Phân gà hữu cơ vi sinh sử dụng như thế nào?

Phân gà hữu cơ vi sinh được dùng phổ biến ngày nay trong tất cả các loại cây trồng

Hiện nay theo sự phát triển của xã hội bà con nông dân ngoài kinh nghiệm lâu năm trồng cây. Ngoài ra còn áp dụng kiến thức của chuyên gia kết hợp để làm cho cây trồng phát triển tốt nhất. Cây trồng cũng cung vật nuôi chỉ khi biết chăm sóc đúng cách mới mang lại hiệu quả được. Phân gà hữu cơ vi sinh là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các yếu tố quan trọng của cây trồng: cây giống, thời tiết và dinh dưỡng là yếu tố then chốt. Vì vậy cách nào chăm sóc cho cây khi có giống tốt và thời tiết tốt. Trong nhiều kiến thức về nông nghiệp phân hữu cơ là phương pháp phát triển bền vững cho cây trồng. Đặc biệt là phân gà hữu cơ vi sinh là loại phân dễ tìm và hiệu quả nhất hiện nay.

Phân gà hữ cơ
Hình 1: Vườn thanh long Tiền Giang

Vậy sử dụng phân gà hữu cơ vi sinh như thế nào?

Bản thân tên gọi phân gà hữu cơ vi sinh đã nói lên thành phần chính của phân đó là hữu cơ và vi sinh.

Thành phần:

Thành phần chính là phân gà nguyên chất. Trong đó được ủ với 2 men vi sinh là Trichoderma và một loại men khác được sử dụng đặc biệt.

Thời gian ủ phân:

Với 2 chủng men đặc biệt này được ủ men lên đến 6 tháng. Sau đó phân gà hữu cơ vi sinh được oai mục hoàn toàn thành hữu cơ. Lúc này cây có thể dễ hấp thụ được dinh dưỡng, chính vì vậy cây rất ưa thích loại phân gà hữu cơ vi sinh này.

Phân gà hữu cơ vi sinh sau khi ủ mật độ vi sinh có trong phân lớn và sinh sôi nhân số lượng lên. Khi bón phân hữu cơ vi sinh vào đất, chúng tiếp tục sinh sôi không ngừng. Công dụng của chúng là giúp cho bộ rễ cây phát triển mạnh mẽ.

Phân gà hữu cơ dạng bột
Hình 2: Phân gà hữu cơ dạng bột

Sử dụng phân gà hữu cơ vi sinh như thế nào cho hiệu quả nhất

Khi so sánh bộ rễ cũng như hình thái cây của loại cây trồng. Giữa cây sử dụng phân gà hữu cơ vi sinh và phân hóa học trong khoảng 3 năm thì kết quả:

Bộ rễ

Rễ của cây bón phân hữu cơ vi sinh khỏe mạnh và phát triển mật độ cao hơn hẳn. Trong khi cây bón phân hóa học rễ đa số ít và dễ bị thối rễ, mật độ rễ cây rất thấp.

Đất

Đất cây bón phân hữu cơ sinh khỏe hơn, tơi xốp dễ dàng thoát nước và không khí thông thoáng. Trong khi đất của cây bón phân hóa học có xu hướng chai đất do nhiễm ngộ độc hóa học các thành khoáng trong đất mất hết

Hình thái cây

Hình thái cây bón phân hữu cơ vi sinh khỏe mạnh hơn hẳn, sức đề kháng cao ít bệnh tật. Trong khi cũng giống thời gian thì cây có thể bị bệnh nhiều hơn và hình thái cây phụ thuộc và lượng phân hóa học bón  liên tục.

Phân gà hữu cơ dạng viên
Hình 3: Phân gà hữu cơ dạng viên

Tóm lại với những dữ liệu trên nếu muốn phát triển cây trồng lâu dài nhà nông nhất định phải sử dụng tối đa lượng phân hữu cơ vi sinh cho vườn cây của mình.

Một phần làm cây có tuổi thọ lâu dài mặt khác làm cây tăng năng suất ổn định, quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí. Không những thế để bảo vệ môi trường nhất thiết phải bảo vệ đất bằng phân hữu cơ vi sinh để những loại cây trồng tiếp theo trên đất còn có cơ hội phát triển tốt.

Xem thêm: Phân hữu cơ giá rẻ ( hữu cơ vi sinh nhâp khẩu).

Xem thêm: Nhà cung cấp Thanh Long Ruột Đỏ Long An

thanhlongvietnam

23 thoughts on “Phân gà hữu cơ vi sinh sử dụng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *