Thanh long đỏ được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, Long An. Thanh long đỏ hiện nay được xuất khẩu sang khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Bên cạnh các thị trường truyền thống như xuất khẩu sang Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Loại trái cây này còn được xuất sang các thị trường khó tính như Mỹ, Ý, Nhật, Singapor. Và một số thị trường mới những năm gần đây như Ấn Độ, New Zealand, Úc và Chi Lê.
Úc là thị trường rất hấp dẫn các doanh nghiệp thâm nhập xuất khẩu mặt hàng này. Tuy nhiên, việc đưa thanh long đỏ vào thị trường Úc là không hề đơn giản. Thanh long đỏ được Chính phủ Úc cho phép nhập khẩu vào từ ngày 24/08/2017. Nhưng hiện tại rất ít doanh nghiệp có thể xuất khẩu trái thanh long sang thị trường khắc khe này. Không ngại khó, Fruit 95 đều đặn xuất thành công những đơn hàng thanh long đỏ sang Úc.
Thanh long đỏ đi Úc
Ngày 7/12/2023 vừa qua, Fruit 95 thực hiện thành công đơn hàng gần 5 tấn thanh long đỏ xuất khẩu sang Úc. Sau khi trao đổi với khách hàng, bộ phận thu mua công ty Fruit 95 liên hệ với nhà vườn đàm phán sản xuất nguyên liệu cung ứng cho đơn hàng.
Thanh long đỏ xuất khẩu sang thị trường Úc phải thuộc vùng trồng. Nguyên liệu cung ứng, giống cây trồng tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGap được Cục bảo vệ thực vật kiểm tra và cấp mã số. Bên cạnh đó, truy xuất nguồn gốc sản phẩm kiểm soát được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Thanh long đỏ đến nhà máy được kiểm tra và phân loại. Đảm bảo loại bỏ những trái thanh long mang mầm bệnh, dập nát hoặc thâm, thủng trái,… Những trái thanh long đủ tiêu chuẩn xuất khẩu phải đảm bảo:
- Trọng lượng trái: đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
- Hình dáng: chọn những trái tròn thì mọng và ngọt.
- Vỏ thanh long: chọn thanh long đỏ có vỏ màu đỏ tươi, màu sắc đồng đều.
- Tai trên quả: cuốn tai dai mềm, còn tươi, màu xanh sáng.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ thanh long cho cảm giác mềm nhẹ nhưng vẫn rắn chắc…
Công nghệ VHT
Công nghệ VHT (Vapor Hear Treatment) là công nghệ xử lý thanh long nói riêng và các loại trái cây khác nói chung bằng hơi nước nóng. Quá trình xử lý này nhằm tiêu diệt hoàn toàn trứng và ấu trùng của ruồi đục quả. Đồng thời, các côn trùng gây hại bám trên vỏ ngoài của trái cây đó cũng được tiêu diệt. Sản phẩm sau khi xử lý giữ được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản và đảm bảo không sử dụng hóa chất.
Với yêu cầu ngày càng gắt gao của thị trường, Fruit 95 luôn nắm bắt công nghệ xử lý hiện đại và các điều kiện đóng gói xuất khẩu sang những thị trường khó tính như: Mĩ, Úc, New Zealand,…
Những ưu điểm của công nghệ VHT:
- Trái cây được xử lý bằng hơi nước không có hóa chất nên thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
- Đây là phương pháp an toàn để xử lý trái cây vượt qua được kiểm dịch, lúc này trái cây được xuất khẩu vào những thị trường khó tính như: Mĩ, Úc, New Zealand…
- Trái cây giữ được chất lượng, màu sắc hương vị và không làm biến đổi tính chất của thịt quả.
- Thời gian bảo quản được kéo dài.
- Đảm bảo diệt được hoàn toàn ấu trùng khi điều khiển hơi chính xác.
- Công nghệ sử dụng hơi bão hòa không làm mất độ ẩm trái cây tươi.
- Khử trùng không sử dụng hóa chất.
Đóng gói thanh long xuất khẩu Úc
Thanh long sau khi được phân loại lựa chọn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chuyển đến giai đoạn cắt cuốn và làm sạch bằng máy rửa chuyên dụng. Cuốn được cắt bỏ để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập và rửa sạch vỏ, đất cát còn bám trên trái.
Trái được làm ráo và xếp vào sọt nhựa, mỗi sọt không quá hai lớp trái và được xếp theo chiều dọc.
Xếp trái vào máy để xử lý bằng công nghệ VHT. Sau khi ra máy VHT thanh long đỏ được làm nguội tự nhiên 90 – 120 phút ở khu vực có nhiệt độ 20 – 22oC.
Thanh long đỏ tiếp tục được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn xuất khẩu. Mỗi trái được bọc xốp chuyên dụng để tránh va đập khi ở trong thùng. Thùng carton được sử dụng có lỗ hơi thông thoáng, kích thước mẫu mã phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.
Hoàn tất quá trình đóng gói đạt tiêu chuẩn thanh long đỏ được bảo quản kho lạnh ở nhiệt độ 30C-40C trong vòng 8 giờ.
Gần 5 tấn thanh long đỏ được xếp lên container vào ngày 7/12/2023 để vận chuyển ra bến cảng xuất khẩu sang Úc.
Liên hệ Công ty TNHH XNK Fruit95
F95 rất vui vì đã hỗ trợ khách hàng xuất khẩu thanh long thành công thương vụ này. Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, toàn thể công nhân viên của F95 cũng đã nỗ lực hết mình, liên tục trao đổi, tư vấn thông tin đầy đủ về sản phẩm để khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng nhất. Chúc quý khách hàng nhiều sức khỏe và nhận được những sản phẩm tốt hơn mỗi ngày từ công ty XNK Fruit95.
Mail: buithanhtrien@gmail.com
Wechat/ Zalo / Viber / WhatApp / Skype /Line: (+84) 37 292 4540
Phone: (+84) 934 01 62 82
Công ty TNHH XNK FRUIT95
Xem thêm:
Xuất hơn 1 tấn thanh long ruột đỏ sang Mĩ cuối năm 2023
Thanh long đông lạnh được người mua ở ÚC đánh giá 5 SAO