Xuất khẩu thanh long những ngày giáp Tết

 

Những đơn hàng thanh long lần lượt xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Rau quả Việt đón những tín hiệu đầy tích cực ngay từ đầu năm 2024.

Xuất khẩu thanh long những ngày giáp Tết

Thanh long không kém phần cạnh tranh trong thị trường hoa quả xuất khẩu. Theo như dự kiến của Fruit95 cuối tháng 1-2024 hai container hơn 15 tấn thanh long của tỉnh Long An xuất khẩu sang thị trường Úc và New Zealand.

Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Úc & New Zealand

Giai đoạn giáp Tết Nguyên Đán hàng hóa xuất khẩu hoa quả tấp nập. Công ty Fruit95 thu mua thanh long từ các Hợp tác xã thuộc tỉnh Long An và Tiền Giang. Nguồn hàng đảm bảo chất lượng giúp trái thanh long tiếp tục xuất ngoại những ngày đầu năm 2024.

Để xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mĩ, Úc, New Zealand,… Quả thanh long phải đạt yêu cầu về độ ngọt, kích thước, vỏ ngoài màu sắc tươi sang.

Sau khi thu hoạch, thanh long sẽ được sơ chế , xử lý làm sạch. Tiếp theo đóng gói và chờ làm thủ tục xuất khẩu. Mỗi lô thanh long được lấy mẫu kiểm định chất lượng. Yêu cầu kỹ thuật, chỉ tiêu an toàn thực phẩm đều đạt theo yêu cầu của nước xuất khẩu.

Ngoài những chỉ tiêu về bảo vệ thực vật phải đạt được thì hình thức quả và đặc biệt là độ ngọt cũng rất quan trọng. Những quả không đạt đều phải loại ra.

Đóng gói thanh long Fruit95 xuất khẩu

Ông Bùi Thanh Triển-Giám đốc Công ty TNHH XNK Fruit95 cho biết, gần như 100% quả thanh long xuất khẩu đều đạt chất lượng và hương vị ngon ngọt.

Đồng thời ông chia sẽ, công ty xuất khẩu mặt hàng thanh long sang nhiều thị trường khó tính. Trong đó có Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc,…

Điều này đã góp phần tạo nền móng vững chắc để xây dựng thương hiệu cho thanh long Việt Nam đi xa hơn trên thế giới. Trong năm 2024, trái thanh long được Fruit95 tập trung phát triển tại tất cả các thị trường chủ lực.

Thị trường xuất khẩu hoa quả đầu năm 2024

Trong nữa đầu tháng 1/2024, rau quả của cả nước tiếp tục duy trì kim ngạch xuất khẩu theo đà tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, theo số liệu thống kê sơ bộ Tổng cục Hải Quan công bố kim ngạch xuất khẩu rau quả nửa đầu tháng 1 đạt 229,37 triệu USD. Số liệu này mang so với cùng kỳ 2023 kết quả trên tăng tới 50%.

Đặc biệt, kim ngạch xuất khẩu rau quả chỉ trong nửa tháng 1/2024 xấp xỉ con số của cả tháng 1/2023.

Vị thế của trái cây Việt Nam đang dần khẳng định trên thị trường. Nhiều sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường có tiêu chuẩn cao.

Năm 2008, chúng ta xuất khẩu trái thanh long đầu tiên vào nước Mĩ. Đến nay, mặt hàng này vẫn đảm bảo chất lượng với những đơn hàng lần lượt đến đất nước này. Bên cạnh đó, 8 loại trái cây tươi của Việt Nam chính thức cấp phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Bao gồm dừa, bưởi, vú sữa, chôm chôm, vải, xoài, nhãn, thanh long. Mỗi loại trái cây đều có thị trường bán rất tốt. Trừ các loại theo mùa vụ và không có công nghệ bảo quản tốt và bán theo đường bay thì chúng ta bị hạn chế sản lượng.

Xem thêm:

Mail: buithanhtrien@gmail.com

Wechat/ Zalo / Viber / WhatApp / Skype /Line: (+84) 37 292 4540

Phone: (+84) 934 01 62 82

Công ty TNHH XNK FRUIT95

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *